3 cách làm phở cuốn ngon tại nhà

Phở cuốn là 1 món ăn rất mát và ngon miệng, bạn có thể ăn tới no mà vẫn nhẹ bụng, lại không hề gây ngán ngấy chút nào! Hôm nay chuyên mục món ngon cuối tuần của Tapchiphunu.net.vn sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm phở cuốn đó là : phở cuốn thập cẩm, phở cuốn thịt bò và phở cuốn tôm chua đơn giản và cực ngon tại nhà nhé!

1. Cách làm phở cuốn thập cẩm

Nguyên liệu:

– Bánh phở: 500 g

– Giò lụa: 150 g

– Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả

– Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt

– Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi. Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.


Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.


Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, 1 ít nước sôi –  Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn

Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Khi ăn bạn bóc 1 lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở. Rối chấm với nước mắm chua ngọt và thưởng thức thôi!

2 . Cách làm phở cuốn thịt bò

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn 400g

– Bánh phở

– Hành tây 1 củ

– Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách

– Gừng, chanh, tỏi, ớt , hành khô, nước lọc

Cách làm:

– Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo nước.

– Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng

–  Thịt bò thăn  rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn

– Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to ửa  với hành tây đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai

Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại.

– Làm nước chấm phở cuốn : cho 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thía nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, tỏi băm, ớt băm, khuấy đều lên.

3. Phở cuốn tôm chua

Phở cuốn tôm chua vừa ngon, vừa dễ làm lại mát, chị em hãy thử chế biến để gia đình cùng ăn nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 củ cà rốt, 1 quả đu đủ, rau thơm các loại (húng bạc hà, mùi…)
  • 200 gr thịt (Bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ, sẽ ngon hơn vì không bị khô).
  • Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm, ở đây mình tự làm tôm chua)
  • Bánh phở cuốn.

Cách làm

– Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước. Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc đến chín vớt ra để nguội.

– Cà rốt, đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo sợi, ngâm cà rốt vào nước muối loãng.

– Đu đủ ngâm nước muối loãng có vắt thêm ½ quả chanh để trắng và ra hết nhựa đắng.

– Thịt để nguội thái con chì dài.

– Bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị cuốn. Trải 1 lớp bánh phở xuống mặt thớt sạch, đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và cuối cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.

– Pha nước mắm chua ngọt để làm nước chấm. Nước chấm phải được pha với Tỷ lệ vàng đó là 1:4:5:6 ( thìa canh) theo thứ tự chanh, đường, nước mắm, nước lọc. Thêm tỏi ớt băm nhuyễn nữa là bạn đã có nước chấm hoàn hảo cho món phở cuốn rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 3 món phở cuốn mà chúng tôi chia sẻ ở trên nha!