Cách làm kem chanh dây thơm ngon hết ý

Vị chua ngọt, thanh mát của chanh dây kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức. Hãy cùng báo phụ nữ học cách làm kem chanh dây đãi cả nhà trong mùa hè nóng bức này ngay thôi các bạn nhé!

Cách làm kem chanh dây

1. Nguyên liệu làm kem chanh dây

  • Lòng đỏ trứng gà
  • Chanh leo (dây hoặc quả tắc: 4 quả.
  • Kem tươi (whipping cream): 250ml.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Đường: 100gr.

2. Cách làm kem chanh dây

Bước 1: Chanh dây bạn rửa sạch, rồi bổ đôi, dùng muỗng nạo lấy phần ruột, sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt, tách bỏ hạt.
Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.

cach-lam-kem-chanh-day-thom-ngon1
Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng đánh tan với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh dây (leo) vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.
Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.
Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

cach-lam-kem-chanh-day-thom-ngon2

Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, sau đó dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.

Vậy là bạn đã hoàn thành món kem chanh dây (leo) ngon và đơn giản để chiêu đãi cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với món kem chanh dây (leo) tuyệt ngon này nhé!

Loading...