Cách làm kem đậu xanh cực ngon tại nhà

Thời tiết nóng nực của mùa hè sẽ được giải nhiệt bằng kem đậu xanh thì miễn chê rồi phải không bạn. Rất nhiều người mê tít đồ ăn mát lạnh của kem, thơm ngon từ đậu xanh và béo ngậy của nước cốt dừa, hay sầu riêng… Hôm nay chuyên mục khéo tay của báo phụ nữ sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm kem đâu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà nhé!

1. Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa

Kem đậu xanh là sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon của đậu xanh, vị béo ngậy của sữa tươi và nước cốt dừa đã tạo nên món kem đầy hấp dẫn.

cach-lam-kem-dau-xanh-nuoc-cot-dua

Nguyên liệu

  • Đậu xanh : 150 g
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Đường: 50 g
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Nước lọc: 100 ml
  • Bột ngô: 1 thìa nhỏ
  • Bột mì: 1 thìa nhỏ
  • Khuôn làm kem

Cách làm

Bước 1: Đỗ xanh mua về bạn rửa sạch ngâm với nước ẩm khoảng 30 phút đợi tách vỏ.  Sau đó vớt ra đãi sạch vỏ cho vào nồi hấp chín, khi đỗ đã chín dùng thìa đánh nhuyễn khoảng 2/3 đỗ và để lại 1/3 đỗ nguyên hạt.

Bước 2: Đổ sữa tươi và đường vào nồi đậu xanh đã đánh nhuyễn. Bật bếp đun hỗn hợp đậu xanh, sữa và đường. Trong quá trình đun các bạn nhớ đảo đều tay để bột đậu ngấm đều sữa và đường nhé!

Bước 3:  Hòa tan 2 thìa bột ngô và bột mì với nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa rồi đảo đều. Khi nồi sữa + đậu xanh sôi đều , bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều và để nguội.

Bước 4: Đợi khi nồi đun hỗn hợp trên nguội các bạn đổ vào khuôn làm kem. Khi xong bạn chỉ việc cấm thêm que cầm rồi cho vào trong tủ lạnh để đông cứng là có thể thưởng thức ngay.

2. Cách làm kem đậu xanh sầu riêng

Kem đậu xanh sầu riêng với vị ngọt và béo có sẵn trong 2 nguyên liệu chính sẽ làm món kem của bạn tăng thêm phần hấp dẫn đó ạ.

cach-lam-kem-dau-xanh-sau-rieng

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Đường cắt trắng : 70g.
  • Nước cốt dừa: 100ml.
  • Đậu xanh : 300g
  • Thịt sầu riêng: 100g.
  • Bột mì: 1 thìa cafe.
  • Bộ bắp: 1 thìa cafe.
  • Máy xay, khuôn làm kem

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm trong thau nước khoảng vài tiềng cho nở, sau đó loại bỏ hết phần vỏ xanh bên ngoài. Sau đó bạn cho đậu xanh đã sạch vỏ vào trong nồi hấp chín. Sau khi đậu xanh đã chín bạn để nguội bớt , sau đó cho đậu cùng đường cát trằng vào trong máy xay sinh tố say nhuyễn

Bước 2: Phần nước cốt dừa bạn cho vào nồi và bắt lên bếp đun sôi, khi nước trong nồi sôi thì bạn cho tiếp sữa tươi vào. Trước khi tắt bêp bạn cho 1 ít bột mì và bột bắp vào nhé. Giúp hỗn hợp có một độ sệt nhất định.

Bước 3: Quả sầu riêng bạn mua về tách lấy phần thịt , sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần thịt này ra.

Bước 4: Sau đó bạn cho đậu xanh đã xay nhuyễn + thịt sầu riêng xay nhuyễn và nồi nước cốt dừa , khuấy đều tất cả nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.

Sau đó bạn lấy hỗn hợp kem đổ vào khuôn làm kem. Khi xong bạn chỉ việc cấm thêm que cầm rồi cho vào trong tủ lạnh để đông cứng là có thể thưởng thức ngay.

Loading...