Cách làm ốc xào sả ớt ngon tuyệt

Món ốc xào sả ớt là một trong những món ăn ngon có thành phần sả và ớt, khi ăn ta cảm nhận được đĩa ốc cay nồng và thơm mùi sả. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Tạp Chí phụ nữ trổ tài làm món ốc xào sả ớt cực ngon này nhé!

1. Nguyên liệu làm ốc xào xả ớt

  • Ốc (ốc bươu, ốc mít, ốc vặn…) 2kg
  • Sả 7 cây, hành lá vừa đủ
  • Ớt quả, ớt bột: Tùy độ cay mà bạn ăn được
  • Vài vài tép tỏi.
  • Muối, bột ngọt

2 . Cách làm ốc xào xả ớt

Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước có pha ớt đập dập cho ốc nhả hết nhớt. Có thể đổ dấm vào ngâm ốc cũng nhả nhớt ra hết. Ngâm chừng 2 giờ.

Bước 2: Cho ốc vào nồi to với 2 cây sả đập dập, đổ thêm chút nước; luộc khoảng 15 phút là ốc chín; bạn vớt ốc ra rổ, dùng cây ghim gỡ lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp với 1 muỗng cafe bột nghệ, chút nước mắm, đường. Để 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Sả tước bỏ bớt vỏ ngoài, dùng dao đập dập, cắt xả miếng mỏng, . Ớt quả thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả + ớt vào đảo đều.

Bước 5: Bạn cho ốc vào đảo cùng, nêm thêm một chút muối, một ít bột ngọt, thỉnh thoảng sóc đều cho ốc ngấm gia vị. Bạn đậy nắp nồi đun trong 5-10 phút là ốc đã chín rồi. cho chút hành lá vào đảo cùng. Tắt bếp múc ốc ra và thướng thức thôi

Chú ý: Không nên xào ốc quá lâu sẽ bị dai

Thành phẩm: Món ốc xào xả ớt vừa cay , gión hấp dẫn

Chúc cả nhà ngon miệng với món ốc xào xả ớt này nhé!