Cách làm thạch rau câu ngọt mát mùa hè

Hè nóng nực, thưởng thức những miếng thạch rau câu vừa thơm vừa dai lại thanh mát thì thật là thích. Vậy tại sao bạn không học ngay cách làm thạch rau câu thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng bỏ qua 4 công thức làm thạch rau câu ngọt mát mà chuyên mục món ngon mỗi ngày của báo phụ nữ chia sẻ dưới đây nha!

1. Cách làm thạch rau câu dừa

Thạch rau câu dừa được đựng trong chính những quả dừa sẽ là một món tráng miệng cực ngon và bổ dưỡng. Món ăn này lại vô cùng dễ làm nữa nhé!

Cách làm thạch dừa rau câu ngon tuyệt

Nguyên liệu

  • 1 quả dừa xiêm
  •  2 muỗng nước cốt dừa
  •  Bột rau câu ( hoặc gelatin)
  • Đường

Cách làm :

– Dừa bạn đục 1 lỗ phía bên trên quả với đường kính 5-6 cm  để lấy hết phần nươc trong quả dừa ra.

– Số nước dừa bạn lấy từ quả dừa ra bạn chia làm 2: 1/4 số nước làm phần thạch, số còn lại bạn cho lên bếp đun

– Bạn trộn bột rau câu với đường theo tỷ lệ của nhà sản xuất ghi trên bao bì, tuy nhiên bạn nên pha loãng hơn so với tỷ lệ hướng dẫn đó vì như thế thạch sẽ mềm và ăn thanh mát, đỡ ngán hơn.

– Khi nước dừa sôi bạn cho từ từ phần bột rau câu đã trộn với đường vào khuấy đều tan trong nước tránh để vón cục. Khuấy đến khi bột thạch tan hết, hỗn hợp sôi trờ lại thì bạn nhấc khỏi bếp. Sau đó bạn đổ thạch vào quả dừa đã lấy hết nước lúc trước. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho lớp thạch đông lại.

– Tiếp đến bạn dun sôi ¼ số nước dừa đã để riêng lúc trước, khi nước dừa sôi thì thêm hai muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều rồi pha bột rau câu trộn đường vào nước dừa như đã làm ở trên.

– Lấy quả dừa có phần thạch trong có đông từ trong tủ lạnh ra, rót phần thạch cốt dừa lên trên phần thạch trong đã đông. Để nguội lại, tiếp tục lại cho vào tủ lạnh làm mát. Sau 2 tiếng mà bạn đã có món thạch dừa thơm ngon rồi.

2. Cách làm thạch rau câu hoa quả (trái cây)

Mùa hè nóng bức, ngột ngạt thế này mà được thưởng thức những miếng thạch rau câu dẻo mang hương vị trái cây ngọt mát thì chẳng còn gì bằng các bạn nhỉ.

Cách làm thạch rau câu trái cây

 

Nguyên liệu

  • 140g rau câu pha sẵn
  • 1 gói nước cốt dừa;
  • Đường: 300g;
  • Trái cây: Thanh Long, xoài, dâu tây, cam… (tùy chọn theo sở thích của bạn nhé)
  • Khuôn làm rau câu.

Cách làm

– Bạn bổ đôi quả dừa xiêm lấy nước dừa ra để riêng, phần cùi dừa các bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

– Xoài, dâu tây, cam, thanh long bạn thái hạt lựu

– Sau đó bạn lấy  500ml nước dừa tươi hòa với 140g bột rau câu pha sẵn vào nồi khuấy đều sau đó để khoảng 15 phút (vì bột thạch rau câu pha sẵn đã có đường rồi nên không phải cho thêm đường nữa).

– Bật bếp lên- cho hỗn hợp đã pha ở trên đun sôi cho thạch rau câu hòa tan với nước dừa, hớt bọt để cho thạch được trong. Để nguội hỗn hợp đã đun sôi

– Đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn rồi lần lượt xếp hoa quả vào giữa, tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại vào sao cho đầy khuôn.

– Cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy. Món này ăn này ăn mát mới ngon.

3. Cách làm thạch rau câu cà phê sữa dừa

Thạch rau câu cà phê sữa dừa với những miếng thạch cà phê giòn giòn, thơm thơm, mát mát nhưng sẽ không nhiều người biết cách làm thạch rau câu cà phê ngọt, mát.

Cách làm thạch rau câu cà phê sữa dừa

Nguyên liệu

  • 1 gói thạch rau câu( 10 gram)
  • 1 thìa café bột gelatin để tạo độ giòn cho thạch.
  • 150 gram nước cốt dừa.
  • 120 ml sữa nguyên kem.
  • 50 gram sữa ông thọ
  • 250 gram đường kính trắng.
  • 50 gram bột café

Cách làm

– Cho bột rau câu, gelatin và đường hòa tan với 2 lít nước lạnh để khoảng 15-20 phút cho bột nở làm nở thạc rau câu và hòa tan đều với nước.

– Tiếp theo bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi bạn san 1 nửa nước thạch rau câu sang 1 nồi khác. Cho café hòa tan vào 1 nồi khuấy đều, chờ hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

– Nửa thạch còn lại bạn cho sữa nguyên kem, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào rồi khuấy đều tay đun đến khi sôi thì tắt bếp.

– Cuối cùng đổ thạch vào khuôn, đổ hỗn hợp sữa dừa vào khuôn trước rồi đến lớp thạch café. Sau đó, để thạch rau câu café vào tủ lạnh chờ 2-3h là có thể sử dụng.

4. Cách làm thạch rau câu lá dứa

Thưởng thức thạch rau câu lá dứa sau mỗi bữa ăn sẽ đem đến cho bạn cảm giác ngọt mát, hấp dẫn dễ dàng  xua đi cái nắng nóng của ngày hè.

Cách làm thạch rau câu lá dứa nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • 1 gói bột thạch rau câu loại 50g
  • 1 bó lá dứa
  • Nước lạnh
  • 100ml nước cốt dừa
  • Đường trắng
  • Khuôn để đổ thạch

Cách làm

– Lá dứa đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.

– Cho ½ gói bột rau câu vào nồi nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm và đường vào sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa.  Khi bắc lên bếp, các bạn lưu ý khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục.

– Khi nồi rau câu còn nóng bạn chia phần nước này ra làm hai phần: một phần đổ nước lá dứa vào, phần còn lại cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào.

– Lấy khuôn ra và đổ một lớp thạch lá dứa vào, chờ đến khi lớp thạch đã hơi se lại thì bạn đổ tiếp phần thạch rau câu nước cốt dừa vào và cứ tiếp tục như vậy đến khi khuôn đầy.

– Sau đó để rau câu vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ là dùng được.

Với 4 cách làm thạch rau câu mà báo phụ nữ chia sẻ ở trên. Hy vọng các bạn sẽ thích .

Loading...