Cực đơn giản với cách làm bánh Trung thu trà xanh thơm ngon.

Món ngon mỗi ngày : Để làm phong phú độc đáo cho không khí ngày hội trăng rằm  thêm màu sắc mới lạ, vui vẻ, thì bánh Trà xanh là một lựa chọn thông minh cho các bạn.

Rằm Trung thu đã đến gần, còn gì quý hơn khi chính tay mình làm ra những chiếc bánh xinh đẹp để dành tặng cho bạn bè người thân. Ngoài đỗ xanh, thập cẩm truyền thống chúng ta có thể làm mới lạ khẩu vị bằng vị Trà xanh.

Dưới đây là công thức làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon, độc đáo mà vô cùng đơn giản:

Nguyên liệu:

– 150g bột mì.

– 10g bột trà xanh.

– 90g nước đường.

– 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn.

– 30ml sữa tươi không đường.

Phần nguyên liệu này có thể làm đủ 4 chiếc bánh 150g.

Thực hiện:

– Bước 1: Trộn đều bột mì với bột trà xanh. Sau đó, đổ nước đường vào và nhào kĩ.

Trộn bột sao cho thật nhuyễn, tránh vón cục.

Nếu muốn có màu đẹp hơn, bạn có thể cho ít phẩm màu xanh vào nước đường.

Sau đó, bọc bột lại bằng nilon và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Bước 2: Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Với bánh nước thường nhân và vỏ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một chút xíu.

Nặn thành hình nhỏ vừa đủ để làm vỏ bánh và nhân.

– Bước 3: Cán mỏng bột, đặt nhân vào giữa và vo tròn lại.

Dùng phần võ bánh để bọc nhân bánh đỗ xanh, tránh làm vỡ võ bánh.

Bước 4: Quét dầu ăn vào khuôn, cho bánh đã vo tròn vào và ấn thật chặt. Sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

– Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lưu ý: Trước khi cho bánh vào lò, xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ hoặc nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.

Bước 6: Lấy bánh ra, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10 phút hoặc nướng đến khi bánh chín hẳn.

Để nguội rồi cho vào hộp, khoảng 2 ngày là ăn được. Như vậy là bạn đã làm xong bạn Trung thu trà xanh nhân đỗ xanh.

Chúc các bạn thành công!

Cùng trao tặng những người thân yêu chiếc bánh tự tay mình làm nào
Loading...