Bữa sáng ngon miệng với hai món đơn giản cho ngày làm việc tràn năng lượng

Dạo này bạn đang băn khoăn không biết bữa sáng lên ăn gì vậy thì công thức hai món đơn giản mà tạp chí phụ nữ giới thiệu cho bạn dưới đây sẽ cho bạn một  bữa sáng ngon miệng để có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng đấy.

Bánh mỳ cuộn xúc xích

Nguyên liệu

  • 4 lát bánh mì sandwich
  • 2 chiếc xúc xích
  • 1 quả trưgns
  • Bơ đậu phộng
  • Một ít hạnh nhân lát
Bữa sáng ngon miệng với hai món đơn giản cho ngày làm việc tràn năng lượng
Bánh mỳ cuộn xúc xích

Cách làm

Loading...

Bước 1: Cắt bỏ diềm ngoài của lát bánh mì.

Bước 2: Cho một ít bơ đậu phộng vào lát bánh mì sau đó phết đều lên trên lát bánh.

Bước 3: Đặt ½ chiếc xúc xích được cắt theo chiều dọc vào lát bánh mì đã phết bơ.

Bước 4: Cuộn tròn chiếc bánh lại. Làm tương tự với 3 lát bánh mì còn lại. Cho lòng đỏ trứng vào bát đánh tan, dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt chiếc bánh đã cuộn xúc xích. Đặt hạnh nhân lát lên trên. Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 10 phút là bánh chín.

Bánh mì cuộn xúc xích là món ăn chế biến nhanh và thơm ngon. Trong bơ đậu phộng có hàm lượng protein cao đồng thời lại có vị thơm ngậy. Khi kết hợp với xúc xích trong món bánh mì cuộn này rất hợp và ngon!

Mì chay

Bữa sáng ngon miệng
Mỳ chay

Nguyên liệu:

  • 28-397 gam đậu phụ (tùy theo số lượng người ăn)
  • 2 thìa canh xì dầu
    2 thìa canh đường dừa
  • 1 quả chanh nhỏ, vắt lấy nước
  • 1/2 củ gừng tươi, đập dập băm nhỏ
  • 2 thìa canh dầu thực vật
  • 1 thìa canh bột chiên xù
  • 1 thìa canh bột ngô
  • 1 thìa canh hạt mè
  • 2 gói mì ramen khô hoặc tươi
  • 1 bó cải chíp non, cắt ngắn vừa ăn
  • 1 bông cải xanh, cắt nhỏ
  • 32 gam ngô ngọt đã tách hạt
  • 2 thìa cà phê nước tương cà ri (có thể tùy chỉnh lượng theo khẩu vị của bạn)
  • 4 thìa canh nước cốt dừa (tùy chỉnh theo khẩu vị)

Cách làm:

Bước 1: Ép đậu phụ cho khô bớt nước rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa miệng.

Bước 2: Để chuẩn bị nước xốt, trộn xì dầu và đường dừa vào một bát tô. Hâm trong vi sóng khoảng thời gian 15 giây rồi đem ra khuấy cho tan đường. Thêm nước cốt chanh và gừng tươi, trộn đều hỗn hợp nước xốt. Nhúng đậu hũ vào nước xốt. Cho đậu vào một cái đĩa, đậy kín, để trong tủ lạnh ít nhất một giờ, lấy đậu ra, rưới đều thêm một lượt nước xốt.

Bước 3: Đặt các miếng đậu lên vỉ nướng có lót sẵn một tấm giấy nến. Sau khi làm nóng lò đến 400 độ C, nướng đậu hũ trong khoảng 30-40 phút.

Trong khi chờ đậu chín, đun sôi nước để nấu mì. Khi sợi mì đã hơi mềm và vẫn có độ dai, cho thêm cải chíp, bông cải xanh và ngô vào nấu đến khi rau chín thì tắt bếp, nêm cà ri, nước cốt dừa và xì dầu cho vừa miệng ăn.

Mì ramen dai mềm, béo ngậy kết hợp với nước canh cà ri nóng hổi đậm đà, cay tê tê đầu lưỡi kết hợp cùng các nguyên liệu ăn kèm cho đỡ ngấy. Thật là một sự kết hợp hoàn hảo để thưởng thức khi tiết trời đang trở lạnh như thế này đấy!

Với hai món ăn này bạn có thể linh hoạt thay đổi cho bữa sáng của mình không bị nhàm chán nhé!

Loading...
Ket qua ngoai hang anh -SXMB