Gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng được làm thế nào?

Gà hầm thuốc bắc là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, nó được coi là một trong những món ăn bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh. Cùng tapchiphunu.net.vn tìm hiểu cách làm món ăn bổ dưỡng này ngay sau đây nhé!

Gà hầm thuốc bắc có tốt không?

Gà hầm thuốc bắc là một món ăn truyền thống của nhiều nền văn hóa Á Đông. Đây là một món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các thành phần thuốc bắc trong gà hầm có thể giúp tăng cường sức đề kháng, giảm viêm, cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ chức năng gan, thận.

Gà hầm còn có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể như protein, chất béo và các vitamin và khoáng chất. Món ăn này có tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng các loại thuốc bắc không đúng cách. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng để cải thiện sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

Gà hầm kim ngân hoa

Nguyên liệu: gà, kim ngân hoa, đương quy, sơn thù, địa liền, ngũ vị tử, gừng, tỏi, hành tím, dầu ăn, muối, đường.

Cách làm:

– Rửa sạch gà và ngâm với nước muối trong 30 phút.

– Đun nóng dầu ăn cho tỏi, hành tím và gừng vào phi thơm.

– Bỏ gà vào rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng.

– Thêm nước, kim ngân hoa, đương quy, sơn thù, địa liền, ngũ vị tử, đun sôi và hầm trong khoảng 1-2 giờ.

– Thêm muối và đường vào nồi để tăng vị ngọt.

Gà hầm nhân sâm

Nguyên liệu: gà, nhân sâm, sơn thù, đương quy, hoài sơn, mẫu đơn, gừng, tỏi, hành tím, dầu ăn, muối, đường.

Gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng được làm thế nào?
Gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng được làm thế nào?

Cách làm:

– Rửa sạch gà và ngâm với nước muối trong 30 phút.

Loading...

– Đun nóng dầu ăn cho tỏi, hành tím và gừng vào phi thơm.

– Bỏ gà vào rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng.

– Thêm nước, nhân sâm, sơn thù, đương quy, hoài sơn, mẫu đơn, đun sôi và hầm trong khoảng 1-2 giờ.

– Thêm muối và đường vào nồi để tăng vị ngọt.

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu: gà, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, hoàng sơn, sơn thù, gừng, tỏi, hành tím, dầu ăn, muối, đường.

Cách làm:

– Rửa sạch gà và ngâm với nước muối trong 30 phút.

– Đun nóng dầu ăn cho tỏi, hành tím và gừng vào phi thơm.

– Bỏ gà vào rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng.

– Thêm nước, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, hoàng sơn, sơn thù, đun sôi và hầm trong khoảng 1-2 giờ.
– Thêm muối và đường vào nồi để tăng vị ngọt.

Lưu ý khi làm gà hầm thuốc bắc

– Chọn gà tươi ngon, sạch sẽ, không có mùi hôi và bẩn.

– Chọn các loại thuốc bắc đảm bảo chất lượng, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc sâu hại.

– Trước khi hầm gà thuốc bắc nên rửa sạch, ngâm nước, cắt nhỏ hoặc đập dập để giúp thuốc thấm đều vào gà.

– Hầm gà với lửa vừa, khi nước sôi thì giảm lửa để gà chín đều, không bị bở.

– Không nên hầm gà quá lâu vì thuốc bắc có thể gây độc hại nếu dùng quá liều.

– Nên sử dụng nồi đất hoặc nồi gang để hầm gà vì những loại nồi này có thể đảm bảo nhiệt độ hầm đều và giữ nhiệt tốt.

– Thêm rau mùi, gừng, hành, tỏi vào để tăng thêm hương vị và giúp tiêu hóa tốt hơn.

– Nên ăn gà hầm cùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Xem thêm: Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, ngon chuẩn vị

Xem thêm: Cách làm chả tôm dai ngon, nóng hổi, hấp dẫn tại nhà

Gà hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm cách chế biến món ăn bổ dưỡng này.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg