Đau đớn : Bé gái 8 tuổi chơi đùa với chó bị cắn tới biến dạng khuôn mặt

Việc chăm sóc trẻ nhỏ cần hết sức cẩn thận, ngay cả khi việc cho trẻ nhỏ chơi với những con thú cưng hay vật nuôi trong nhà. Như trường hợp của bé gái dưới đây không may bị chó nhà cắn mất toàn bộ da và mô dưới da vùng mặt trong lúc đang chơi đùa. 

Nghẹn ngào chứng kiến cuộc sống hiện tại sau 2 năm của bé sơ sinh bị mẹ chôn sống, kiến bâu đầy thân

Nguy hiểm quá: Xem điện thoại quá nhiều hàng loạt trẻ bị co cơ mặt, giật mí mắt

Mới đây, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây đã tiếp nhận điều trị cho một bé gái tổn thương vùng mặt rất nặng vì bị chó cắn .

Bệnh nhi 8 tuổi, được chuyển đến trong tình trạng mặt trái có vết thương rộng, sâu, mất toàn bộ da và mô dưới da. Theo lời kể người nhà, đây là những vết thương đo bé bị tấn công khi chơi đùa với chó.

bé gái 8 tuổi chơi với chó nhà bị cắn tới biến dạng khuôn mặt
Bé gái bị chó cắn nát mặt.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Ngà, khoa Phẫu thuật gây mê, BV Nhi Đồng 2 cho biết, sau khi thăm khám và nhận định tình trạng của cháu bé, ekip điều trị quyết định phẫu thuật chuyển vạt da ở vùng cổ bao gồm mạch máu nuôi da lên che lấp phần da và mô dưới da bị mất. Sau phẫu thuật, bệnh nhi phải đặt penrose dẫn lưu dưới da. Đến thời điểm hiện tại, vết thương đã chuyển biết tốt sau 2 tuần.

Loading...
bé gái 8 tuổi chơi với chó nhà bị cắn tới biến dạng khuôn mặt
Sau mổ, bệnh nhi phải đặt penrose dẫn lưu dưới da.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ cần hết sức lưu ý, dù chó tuy là vật nuôi rất gần gũi nhưng cần phải đề phòng vì trẻ nhỏ trêu đùa có thể khiến chúng giận dữ cắn dẫn đến thương tích.

bé gái 8 tuổi chơi với chó nhà bị cắn tới biến dạng khuôn mặt
Khôn mặt bé gái sau 2 tuần điều trị.

Để tránh tai nạn do chó cắn, người nuôi chó nên nhốt hoặc xích chó lại, không thả chạy rông trong nhà hoặc đeo mõm chó lại trước khi cho tiếp xúc với người xung quanh. Cần lưu ý đưa chó đi tiêm phòng dại định kỳ để đảm bảo an toàn cho người xung quanh. Đối với trẻ nhỏ hiếu động, nên tránh tiếp xúc với chó trong phạm vi quá gần để tránh nguy hiểm” – bác sĩ chia sẻ.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg