Đây chính là 7 loại quả là “kháng sinh” ngừa ung thư vú, chị em nhất định nên ăn thường xuyên

Chăm sóc sức khỏe không bao giờ là thừa, đặc biệt là với phụ nữ, nói vậy không phải là đàn ông thì không quan trọng, mà bởi vì phụ nữ phải khỏe mới có thể chăm sóc được cả gia đình. Trong những loại bệnh thường gặp ở phụ nữ ung thu vú là bệnh tương đối phổ biển. Và để phòng ngừa căn bệnh này chị em hãy nhớ ăn những loại quả sau thường xuyên nhé !

1.Kiwi

Kiwi là một trong những loại quả phòng chống bệnh ung thư vú. Nó giàu vitamin C, lượng vitamin C có trong kiwi cao gấp 4-12 lần cam, và gấp ba lần táo, gấp đến 60 lần nho.

Loading...

Kiwi có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.

2.Cam tươi giàu vitamin C và B

Vitamin C trong cam tươi có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhằm đảm bảo sự phát triền bình thường của tế bào. Từ đó sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú hiệu quả. Bên cạnh đó trong cam tươi cũng rất giàu vitamin B, nó có tác dụng ức chế sự hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú.

3.Xoài chín giàu dưỡng chất

loại quả ngừa ung thư vú hiệu quả cho phụ nữ
Xoài là một trong số những loại quả phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Xoài chín có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh trong đó có ung thư vú và ung thư đại tràng. Xoài chín rất giàu dưỡng chất và vitamin, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy bạn nên thường xuyên ăn xoài chín vào mùa hè. Bạn có thể ăn tươi hoặc làm sinh tố, tùy theo sở thích từng người.

4.Vải thiều ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư vú

Chất flavonoid trong quả vải thiều có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư vú ở phụ nữ. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể ăn vải thiều vào mùa hè tuy nhiên cũng đừng ăn quá nhiều bởi đây là loại quả nóng. Nếu bạn ăn quá nhiều có thể dễ bị mọc mụn

5. Lựu khống chế hormone estrogen

Theo kết quả của một nghiên cứu trên tạp chí Canceer Prevention Research, chất axit allagic trong lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Bên cạnh đó, ăn lựu cũng có tác dụng khống chế hormone estrogen, phòng ung thư vú hiệu quả.

Ngoài lựu, một số quả có tác dụng phòng bệnh ung thư vú như quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, quả óc chó và hồ đào…

Thuốc Faslodex 50MG/ML điều trị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn có thụ thể estrogen dương tính.

6.Quả óc chó

Theo báo cáo của tạp chí “Daily Mail” (Anh) và tạp chí “Dinh dưỡng và ung thư” (Mỹ) một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%.

7.Quả gấc

Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất của carotene, lycopen, vitamin E(-cotopherol), có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, nhất là ung thư vú.

Quý độc giả có câu hỏi, thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn về các vấn đề sức khỏe, bài thuốc chữa bệnh xin gửi câu hỏi vào ô Bình luận ở dưới cuối mỗi bài viết.

Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm với quý độc giả. Trân trọng!

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg