Gợi ý công thức nấu canh cho bữa tối thêm phong phú

Bữa tối trong gia đình Việt ngoài các món mặn thì thường có thêm một bát canh để bữa ăn thêm phong phú. Ba công thức nấu canh sau đây sẽ giúp bạn linh hoạt đổi bữa để các món ăn không bị lặp lại nhàm chán nhé!

Gợi ý công thức nấu canh cho bữa tối thêm phong phú
Gợi ý công thức nấu canh cho bữa tối thêm phong phú

Công thức nấu canh thịt bò

Nguyên liệu nấu món canh thịt bò

  • 900g thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 bông hoa hồi
  • 1 mẩu quế
  • 3 lá nguyệt quế
  • 3 cái nấm hương
  • Muối
  • Nước tương
  • Nước nóng
  • Hành lá

Cách làm canh thịt bò

Bước 1: Thịt bò thái miếng to bản. Cà chua bỏ ruột, thái hạt lựu, tỏi bóc vỏ, nấm thái miếng, hành cắt khúc.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước thả thịt bò vào chần sơ sau đó đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đế dày, thêm nước nóng, muối, nước tương, sau đó đun sôi nồi canh rồi vặn nhỏ lửa. Thời gian ninh canh chừng 1 giờ, nếu muốn nhanh hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất.

Sau thời gian ninh canh nói trên bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả hành xanh vào là được. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Công thức nấu canh giá đỗ

Nguyên liệu nấu món canh giá đỗ

  • 250g thịt nạc heo
  • 2 cây hành lá
  • 1 mẩu gừng
  • 200ml nước nóng
  • 1 chút muối
  • 1 quả trứng
  • 1/4 thìa cafe hạt tiêu
  • 1 thìa súp nước tương
  • 2 thìa súp bột ngô
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 1 quả cà chua thái nhỏ
  • 150g giá đỗ
  • 1 mẩu gừng
  • Muối
  • 1 lít nước

Cách làm canh giá đỗ

Bước 1: Gừng băm nhỏ, hành lá tía nhỏ. Cho gừng, hành lá vào tô, đổ nước nóng vào để ngâm khoảng 15 phút. Thịt thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Xay sơ thịt sau đó cho thêm hạt tiêu, muối, trứng vào. Đổ phần nước ngâm hành gừng qua rây sau đó tiếp tục xay nhuyễn. Cuối cùng cho phần bột bắp vào và xay để hỗn hợp thịt có đỗ kết dính.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và cà chua vào xào cho cà chua mềm thì đổ nước vào đun sôi. Sau đó lấy thìa nhỏ, vo từng viên thịt vào rồi thả vào nồi nước sôi.

Bước 4: Khi thịt bắt đầu nổi lên thì thêm giá đỗ và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Công thức nấu canh đậu phụ kim chi

Nguyên liệu nấu món canh đậu phụ kim chi

  • 1 gói đậu phụ non
  • 200g thịt heo
  • 1 ít các loại hải sản: tôm, vẹm, ngao, hàu…
  • 1/2 quả bí ngòi, cắt miếng vừa ăn
  • 1/4 củ hành tây, cắt miếng vừa ăn
  • 1 hành lá
  • 1 muỗng canh ớt bột ớt đỏ gochugaru – điều chỉnh theo khẩu vị
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê tỏi
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • Muối để nếm
  • Tiêu
  • 1 chén canh nước dùng hoặc nước lọc
  • 1 trứng tùy chọn

Cách làm món canh đậu phụ kim chi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Thêm ớt đỏ và dầu mè vào một cái nồi nhỏ và đặt lên lửa vừa. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Loading...

Bước 3: Đổ trong nước dùng (hoặc nước). Tiếp tục đun sôi trong 3 – 4 phút.

Bước 4: Thêm đậu hũ cắt hỏ, bí ngòi vào. Đun sôi lại. Nhẹ nhàng khuấy ở đáy nồi một lần hoặc hai lần để đậu phụ không dính vào đáy. Nấu trong 3 – 4 phút.

Bước 5: Thêm hải sản và đun sôi cho đến khi ngao mở miệng. Nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp. Nếu muốn, hãy đổ trứng đánh tan vào ngay nồi canh trước khi ăn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món ăn ngon miệng!

Loading...
Ket qua ngoai hang anh -SXMB