Hướng dẫn cách làm bánh cuốn tôm thơm ngon khó cưỡng

Hôm nay tapchiphunu.net.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh cuốn tôm thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là chỉ muốn ăn lại nữa nhé!

Nguyên liệu:

Loading...
  • 30g bột gạo tẻ
  • 10g tinh bột mì (wheat starch)
  • 30g bột khoai tây
  • 10g bột năng
  • 10g tinh bột ngô
  • 10g dầu ăn
  • 200g nước
  • 8 con tôm
  • 30g cần tây thái nhỏ
  • 1 cây hành thái nhỏ
  • Một ít muối
  • 15g rượu gạo
  • 2ml nước cốt gừng
  • 2g đường
  • 1g bột năng
  • Một ít hạt tiêu
  • 1ml dầu mè
Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm
Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm

Cách làm:

Bước 1
Cho bột gạo tẻ, tinh bột mì, bột khoai tây, bột năng, bột ngô, dầu ăn, nước vào tô trộn đều rồi để yên 30 phút cho bột ngấm nước. Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen.

Bước 2
Cho bột gạo tẻ, tinh bột mì, bột khoai tây, bột năng, bột ngô, dầu ăn, nước vào tô trộn đều rồi để yên 30 phút cho bột ngấm nước. Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen.

Bước 3
Đổ nước vào nồi hấp đun sôi, cho khuôn hấp vào nồi. Múc một muỗng hỗn hợp bột đã hòa ở trên đổ vào khuôn rồi láng đều thành lớp mỏng. Đặt tôm lên trên, đóng nắp nồi hấp. Khi bánh chín chuyển màu trong suốt thì lấy khuôn ra và dùng thìa cuộn bánh cuốn lại rồi cho ra đĩa.

Bước 4
Pha nước chấm: Cho vào bát một ít nước tương, đường, rượu gạo, nước cốt gừng, dầu mè vào trộn đều. Khi ăn chan phần nước chấm lên trên bánh cuốn.

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn tôm thơm ngon khó cưỡng
Hướng dẫn cách làm bánh cuốn tôm thơm ngon khó cưỡng

Chúc bạn ngon miệng với món bánh cuốn tôm này nhé!

Loading...
Ket qua ngoai hang anh -SXMB