Kỹ thuật khống chế bóng ai cũng cần phải biết?

Muốn chơi bóng tốt thì ngoài các kỹ năng sút bóng, chuyền bóng mà kỹ thuật khống chế bóng cũng cực kỳ quan trọng. Cùng tapchiphunu.net.vn tìm hiểu nhé!

1.Khống chế bóng sệt

Gầm giày

Với bóng sệt, chúng ta có cách đơn giản nhất để khống chế gọn bóng đó là dùng gầm giày. Đây là một động tác khá dễ dàng và điều duy nhất chúng ta phải lưu ý đó là không nhấc chân lên quá cao để bóng lọt qua chân.

Lòng trong

Một cách khác để khống chế bóng sệt đó chính là tiếp bóng bằng lòng trong, một động tác phổ biến mà hầu như ai chơi bóng cũng đã từng làm.

Để khống chế tốt bằng lòng trong, chúng ta cần đưa lòng bàn chân vuông góc với cẳng chân, cổ chân thả lỏng.

Khi bóng chạm chân thì chúng ta sẽ hơi thu chân về phía sau để hãm lực của trái bóng. Lúc này lòng bàn chân chúng ta sẽ hơi nghiêng úp xuống để giữ bóng. Nếu chúng ta ngửa lòng bàn chân lên thì rất dễ khống chế bóng hỏng mà còn có thể dễ gây ra chấn thương bóng đá nữa.

2.Kỹ thuật khống chế bóng bổng?

Kỹ thuật khống chế bóng ai cũng cần phải biết?

Kỹ thuật khống chế bóng tiếp theo chính là khống chế bóng bổng. Đây chính là một tình huống khiến cho rất nhiều cầu thủ gặp phải khó khăn. Để giải quyết được tình huống này, chúng ta có thể áp dụng rất nhiều phương án.

Khống chế bóng bổng là kỹ thuật thường được sử dụng khi bắt những đường chuyền bóng dài vượt tuyến từ đồng đội của mình hoặc khi bóng rơi tự do. Tùy theo tầm rơi của bóng mà các cầu thủ sẽ sử dụng mu bàn chân, má ngoài, má trong, ngực hoặc đùi để khống chế được bóng.

Cách thực hiện kỹ thuật khống chế bóng bổng là sử dụng má ngoài, má trong và mu bàn chân. Đầu tiên cầu thủ sẽ cần phải xác định được điểm rơi của bóng khi bóng đang tới gần để sử dụng chân chặn bóng đồng thời hơi rút chân về để có thể tạo được lực hãm. 

Khi thực hiện kỹ thuật khống chế bóng bổng sử dụng đùi và ngực cũng tương tự nhưng có khác biệt duy nhất chính là phần tiếp xúc đối với bóng. Ban cần lưu ý khi thực hiện bằng đùi, nếu không đúng kỹ thuật thì rất dễ bị căng cơ háng.

Loading...

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về kỹ thuật khống chế bóng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức hữu ích về bóng đá.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB