Lợi nhuận thu về của các đội bóng khi mà La Liga 2019/20 kết thúc

La Liga 2019/20 đang đi tới những vòng đấu cuối. Ngoài việc tranh giành tấm vé tham dự cúp châu Âu hay là tránh rớt hạng. Thì các đội bóng cũng đặt nhiều sự quan tâm về khoản lợi nhuận có được từ giải đấu.

Lợi nhuận thu về của các đội bóng khi mà La Liga 2019/20 kết thúc
Lợi nhuận thu về của các đội bóng khi mà La Liga 2019/20 kết thúc

Theo báo thể thao thì La Liga chưa thể so đo về tiền bạc với Premier League. Thế nhưng tiền thưởng của các đội bóng nhận được sau mùa giải này cũng không phải là nhỏ. Chênh lệch về tiền bạc giữa các đội bóng ở các vị trí khác nhau trên BXH cũng khá cao. Nhất là thời buổi kinh tế khó khăn sau đại dịch Covid-19 như hiện nay.

Chuyên gia dữ liệu và kiểm toán kinh tế Roberto Bayón đã đưa ra thống kê về số tiền mà các đội tại La Liga nhận được tùy theo thứ hạng cuối mùa.

Thống kê này đã tính toán cả mức tăng 12% tiền bản quyền truyền hình của La Liga. Đây là một con số khá tương đồng với số tiền thực tế mà các đội bóng nhận được.

Mùa giải 2020/21 khi mà doanh thu bị giảm do đại dịch. Thì tầm quan trọng của bản quyền truyền hình sẽ ngày càng đáng kể. Bởi không biết đến khi nào dịch bệnh mới hết và khán giả mới có thể được vào sân. Những trận đấu không có khán giả cũng có ảnh hưởng lớn đến ty so bong da của các đội bóng. Được biết sự khác biệt giữa các thứ hạng có thể lên tới nhiều triệu euro

Theo BXH của Bayon chênh lệch từ vị trí thứ 9 tới vị trí xuống hạng sẽ giảm dần 1 triệu euro. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các đội từ thứ 7 lên thứ nhất sẽ chênh lệch 8 triệu euro cho mỗi vị trí.

Loading...

Như vậy khoảng cách giữa đội dẫn đầu với đội xuống hạng có thể lên tới 64 triệu euro. Đây là con số lớn trong giai đoạn tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại.

Vì vậy mà ket qua bong da của các đội bóng sẽ quyết định đến số tiền mà họ nhận được sau khi mùa giải kết thúc.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB