Mồ hôi tăng tiết bất thường – Nguy cơ mắc bệnh cao

Đổ mồ hôi là một phản ứng miễn dịch của cơ thể. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe những đồng thời cũng là biểu hiện của một số bệnh lý khi mồ hôi tăng tiết bất thường.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Loading...

Một số loại thuốc có thể là nguyên nhân phổ biến của bệnh mồ hôi trộm, gây trằn trọc, khó ngủ suốt đêm. Thuốc chống trầm cảm là loại thuốc phổ biến nhất gây đổ mồ hôi đêm. Khoảng 8-22% bệnh nhân sử dụng loại thuốc này thường bị tăng thân nhiệt vào ban đêm. Một số loại thuốc điều trị thần kinh, hay hạ sốt như acetaminophen, ibuprofen cũng có thể khiến bạn nóng, đổ mồ hôi.

Mồ hôi tăng tiết bất thường - Nguy cơ mắc bệnh cao
Mồ hôi tăng tiết bất thường – Nguy cơ mắc bệnh cao

Bệnh suy tuyến thượng thận là gì? và suy tuyến thượng thận nên ăn gì tốt cho sức khỏe người bệnh?

Bệnh về tuyến giáp

Khi tuyến giáp hoạt động quá mức sẽ kích thích tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là ở vùng lưng, đầu và mặt. Ngoài ra, người bệnh còn bị run tay, mất ngủ, hay hồi hộp và lo âu, tim đập nhanh, thèm ăn nhưng lại sụt cân bất thường.

Bệnh lao

Nếu bạn bị đổ mồ hôi do bệnh lao thì mồ hôi thường đổ nhiều vào ban đêm hơn bình thường. Hơn nữa, cơ thể cũng xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho dai dẳng, hay ớn lạnh, chán ăn, sụt cân…

Mãn kinh

Hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh không còn xa lạ với việc tăng nhiệt độ cơ thể vào ban đêm. Thời kỳ này làm dao động nồng độ estrogen, có thể gây nhầm lẫn cho vùng dưới đồi não bộ, cảm nhận sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Sau đó, trong khi cố gắng làm mát cơ thể, vùng dưới đồi khiến mạch máu giãn ra, các tuyến mồ hôi giải phóng mồ hôi và nhiệt độ.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây biến chứng lên hệ thần kinh và làm rối loạn quá trình bài tiết mồ hôi của cơ thể. Biểu hiện thường gặp là nửa thân trên ra mồ hôi rất nhiều trong khi nửa thân dưới rất ít hoặc thậm chí không đổ mồ hôi. Đặc biệt, có nhiều người bệnh cứ ăn vào là đổ mồ hôi khắp mặt.

Bệnh tim

Các bệnh lý về tim cũng khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Đặc biệt, nếu bạn mắc chứng suy tim thì vô cùng nguy hiểm, bởi mồ hôi đổ nhiều dễ gây nhiễm lạnh, tụt huyết áp nguy hại tính mạng. Ngoài ra, nếu đổ nhiều mồ hôi đêm và kèm theo các dấu hiệu như sốt, ớn lạnh, khó thở, xanh xao… thì có thể đó còn là dấu hiệu của bệnh viêm màng tim nguy hiểm.

Nhiễm trùng

Đổ mồ hôi thường xuyên vào ban đêm là một trong những triệu chứng chính của bệnh lao, căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ảnh hưởng đến phổi. Đó cũng là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn như viêm màng trong tim (viêm van tim), viêm tủy xương (viêm xương), cũng như dấu hiệu sớm của HIV.

Bệnh ung thư

Mồ hôi bỗng dưng tăng tiết bất thường, đặc biệt là vào ban đêm là một trong những triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư mà bạn có thể mắc. Đặc biệt cảnh giác với ung thư máu thể lymphoma- một loại ung thư bạch cầu ác tính.

Do đó, theo tạp chí phụ nữ khi thấy có những bất thường đáng nghi kèm theo những triệu chứng chảy máu, đau,…thì bạn nên đi kiểm tra xét nghiệm máu để loại trừ khả năng mắc bệnh hay phát hiện bệnh sớm sẽ có hướng điều trị tốt hơn.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg