Những lợi ích của quả na dành cho bà bầu

Theo nghiên cứu blog tâm sự dinh dưỡng trong quả na có khả năng làm giảm nguy cơ sảy thai và giảm mức độ của các cơn đau khi chuyển dạ. Quan trọng hơn nữa, bà bầu ăn na còn có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường Protein, a-xít béo Omega-6 hỗ trợ sự phát triển cấu trúc não bộ và hệ thống thần kinh của trẻ, đồng thời cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất khác giúp bé lớn nhanh, khỏe mạnh.

Loading...

Điểm qua những công dụng của quả na, bà bầu hoàn toàn có thể ăn na, chỉ cần lưu ý một điều là hạt na có độc, bà bầu không được uống. Nếu trong lúc ăn, sơ ý nuốt phải hạt không sao, vì lớp vỏ dày và cứng của hạt sẽ ngăn không cho nhân hạt có tác dụng.

Những lợi ích của quả na dành cho bà bầu

Ngoài ra, nếu mẹ bầu thắc mắc không biết mang thai ăn nhiều na có tốt không thì theo Đông y, na là loại trái cây có tính ấm, vị ngọt, bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều nhé!

Phần thịt của trái na có thể giúp điều trị nhiễm trùng da như loét hay áp xe. Lấy phần thịt quả na và đắp lên vùng bị ảnh hưởng hai lần một ngày để mang lại hiệu quả.

Bên trên là những lợi ích mang lại từ quả quả na. Mẹ bầu có thể tham khảo và bổ sung vào khẩu phần ăn của mình để nâng cao sức khỏe trong suốt thai kỳ nhé.

Bà bầu ăn quả na một cách vừa phải có tác dụng cải thiện chứng ốm nghén, căng thẳng.

Bất kể loại thực phẩm nào ăn nhiều quá cũng sẽ không có lợi và quả na cũng không ngoại lệ. Do đó:

– Không nên ăn quá nhiều làm cho bà bầu dễ nóng trong, nổi mụn.

– Những mẹ bầu tiểu đường thai kỳ nên hạn chế ăn vì lượng đường trong quả na khá nhiều.

– Không nên ăn quả quá chín vì dễ bị nhiễm khuẩn, ăn vào đau bụng.

– Hạt na nhiều độc tố, do vậy mẹ bầu không nên ăn vỡ hạt ra.

Những lợi ích của quả na dành cho bà bầu
Những lợi ích của quả na dành cho bà bầu

Theo các cẩm nang mẹ và bé Bà bầu ăn quả na cần lưu ý

Bà bầu ăn quả na được, tuy nhiên khi ăn na, mẹ bầu cần lưu ý:

– Chỉ nên ăn những quả na đã chín.

– Hạt của quả na có độc. Vì vậy, không nuốt hạt na hay cắn vỡ hạt na khi bà bầu ăn na.

– Na có hàm lượng đường tương đối nhiều nên mẹ bầu bị tiểu đường thì nên hạn chế ăn na.
Với những lợi ích của quả na đối với bà bầu và thai nhi kể trên các thai phụ nên thường xuyên bổ sung na vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên dù na mang lại nhiều lợi ích nhưng chị em chỉ ăn một lượng vừa đủ, không ăn quá nhiều sẽ gây nóng, chướng bụng cho các mẹ.

Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về công dụng của loại trái cây này. Đồng thời đừng quên like, chia sẻ bài viết để tiếp tục ủng hộ và đồng hành

Xem thêm : Những tin tức  cập nhật hàng ngày

Loading...
Ket qua ngoai hang anh -SXMB