Phẫn nộ : Làm con 2 tháng tuổi gãy xương sườn và xuất huyết chỉ vì bực dọc khi thay tã cho con ?

Tin tức khiến nhiều người phẫn nộ là việc một bé gái 2 tuổi đã bị gẫy xương và xuất huyết não chỉ bởi người cha đã quá mạnh tay khi thay tã cho con. 

Theo đó thì chỉ vì trong quá trình thay tã cho con gái, cô bé không ngừng quấy khóc, vì thế người cha 21 tuổi này đã không thể kiềm chế được cảm xúc nên đã dùng tay lắc mạnh, rồi lấy chân giữ chặt để ép co bé phải nằm yên. Tuy nhiên, chính vì hành động thô bão đó đã khiến cho cô gái nhỏ bị thương nghiêm trọng, đương nhiên là anh ta sẽ phải đối diện với việc ngồi tù.

bé 2 tháng tuổi bị gãy xương sườn vì cha bạo lực trong lúc thay tã

Được biết là vợ của anh này có sông việc bận hôm đó nên đã giao con cho “bố” của bé chắm sóc. Thế nhưng chỉ vì cô bé bất ngờ không không ngừng, mỗi lúc một dữ dội hơn. Vì cảm thấy phiền phức nên anh ta đã vò lấy cô bé, sốc hơn anh ta vừa liên tục lắc mạnh vừa tranh thủ thay tã cho nhanh nhanh chóng chóng xong việc. Để giữ con không giãy, hắn còn tì mạnh đầu gối lên chân đứa bé và luôn miệng gắt gỏng vì sao lại khóc. Không may, những hành động này của anh lại khiến cho cô bé bị thương và phải nhanh chóng nhập viện bởi mức độ nghiêm trọng của nó.

Kinh khủng hơn sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện có tới 20 chỗ xương bị gãy trên cơ thể bé gái, trong đó có tới 9 xương sườn, các khớp xương nằm ở cánh tay và chân. Ngoài ra mặt của đứa bé cũng bị thương, thậm chí còn được chẩn đoán có xuất huyết máu nhẹ. Theo đó, do bé mới 2 tháng tuổi, còn quá nhỏ nên mới dẫn đến kết quả nghiêm trọng như vậy. Sau khi tình trạng cơ thể đã ổn định hơn, bé gái được trao trả cho các thành viên khác trong gia đình để tiếp tục theo dõi và chăm sóc.

Loading...

Khi được hỏi vì lý do vì sao anh ta lại có hành động quá mức bạo lực như vậy đối với cô con gái còn bé bỏng thì anh ta lấy lý do “nóng nảy, không kìm chế được cảm xúc do tình trạng thiếu ngủ trầm trọng và áp lực công việc nặng nề”

bé 2 tháng tuổi bị gãy xương sườn vì cha bạo lực trong lúc thay tã
Kẻ làm cha này quá mạnh tay trong lúc thay tã cho con đã khiến đứa bé bị thương nghiêm trọng
bé 2 tháng tuổi bị gãy xương sườn vì cha bạo lực trong lúc thay tã
Richard và vợ kết hôn vào tháng 2 năm ngoái

Tuần trước, Richard (tên người cha) đã có mặt tại tòa án ở Winnebago và phải trả giá bằng 7 năm tù treo (bao gồm 6 tháng ngồi tù) cho hành vi của mình. Ngoài ra, anh cũng bị cấm sử dụng rượu hoặc chất kích thích trong thời gian tới, phải tiếp tục đi làm hoặc đi học cả ngày. Còn người vợ, do không có mặt lúc vụ việc xảy ra nên không phải nhận trách nhiệm hình sự.

bé 2 tháng tuổi bị gãy xương sườn vì cha bạo lực trong lúc thay tã
Gia đình Richard và vợ có mặt tại buổi tuyên án

Nói chung hình phạt như vậy là đích đáng cho người cha cộc cằn và nhẫn tâm với con ruột của mình rồi. Đây cũng coi như là bài học cho các bậc làm cha làm mẹ. Việc sinh ra và nuôi dạy một đứa trẻ đến khi trưởng thành chưa bao giờ dễ dàng, sẽ có lúc bực tức, nóng giận, muốn vứt bỏ, chạy trốn… nhưng đó là trách nhiệm và người làm cha mẹ phải tự ý thức hoàn thành trách nhiệm đó. Còn nếu chưa sẵn sàn để làm những điều đó, tốt nhất đừng có sinh con, sau đó đối xử tệ bạc với con như cái cậu Richard này.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB