Rơi nước mắt với bé gái 4 với đôi mắt NỔ TUNG, ngày đêm gồng mình gánh chịu cơn đau vì căn bệnh ung thư quái ác

Mang trong mình căn bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối, bệnh đã di căn, cơ thể của bé yếu ớt, ngày đêm Vy đang phải gồng mình gánh chịu những cơn đau. Cuộc sống của em dần đi vào bóng tối bởi đôi mắt đã nổ tung. 

Sốc clip con trai đánh bố liên tục trên giường bệnh vì quá mệt mỏi khi phải chăm sóc

Rơi nước mắt cảnh 3 bé bị bố mẹ bỏ rơi, ngày ngày đi bán vé số nuôi ước mơ được tiếp tục đến trường

Sự sống mong manh của bé 4 tuổi 

Cơ thể của bé Nguyễn Tường Vy (4 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thị xã Cái Lậy, tỉnh Tiền Giang) giờ chỉ con da bọc xương, dù còn rất nhỏ nhưng em đã phải trải qua hai năm trời chống chọi với căn bệnh ung bướu nguyên bào thân kinh. Sự sống của em giờ quá mong manh.

Vy mệt mỏi, nằm xoài trên giường bệnh. Đôi mắt đã sưng phù và thâm tím. Mắt trái của Vy đã nổ tung và lồi hết ra bên ngoài, rỉ nước. Con mắt còn lại cũng chực nổ tung. Cái đầu em đã không còn tóc bởi vì sử dụng quá nhiều loại thuốc hóa trị. Đau đớn cắn xé khiến cho khuôn mặt của Vy lúc nào cũng nhăn nhó, khóc than.

xót thương bé gái 4 tuổi với đôi mắt nổ tung vì ung thư hành hạ
Căn bệnh ung thư của Vy đã ở giai đoạn cuối, không còn cơ hội cứu chữa

Vy là con gái duy nhất của vợ chồng anh Nguyễn Văn Đan (30 tuổi) và chị Huỳnh Thị Tuyết Em (28 tuổi). Lúc mới sinh bé cũng bình thường và khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng tới khi Vy được 3 tuổi cô bé đã biết nói, thì Vy lại thường xuyên gào khóc, than là bị đau ở chân. Từ đó bé Vy trở nên ít vận động hơn, ngày đêm quấy khóc.

“Vợ chồng tôi đưa con lên bệnh viện tuyến huyện rồi tuyến tỉnh đều chung một kết luận là thiếu máu ác tính. Bác sỹ giới thiệu chuyển qua bệnh viện ung bướu mới rụng rời chân tay khi biết con mắc bệnh hiểm nghèo. Nó còn quá nhỏ để gánh chịu nỗi đau này”, anh Đan thở dài chia sẻ.

Gia đình bé Vy đã tiến hành điều trị cho con thế nhưng sau gần hai năm điều trị ung thư, sức khỏe của bé Vy lại ngày càng yếu. Căn bệnh giờ đã bước vào giai đoạn cuối, khối u đã di căn khắp cơ thể khiến cho đứa trẻ đau đớn gào khóc suốt ngày đêm.

“Một tháng gần đây đôi mắt con gái tôi sưng phù, thâm tím. Con mắt trái nổ tung, rỉ máu, chẳng còn nhìn thấy gì. Mắt còn lại của con cũng có nguy cơ tương tự. Rồi mai đây, con sẽ không còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng nữa“, ôm con vào lòng, anh Đan gạt nước mắt.

xót thương bé gái 4 tuổi với đôi mắt nổ tung vì ung thư hành hạ
Một con mắt của bé Vy đã nổ tung vì khối u di căn

Hiện tại, bé Vy đang được điều trị tại phòng 301, lầu 2, khoa nhi, bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng các bác sĩ tại đây cho biết căn bệnh đang ở giai đoạn cuối và không còn khả năng chữa trị nữa. Sự sống của Vy rất mong manh.

Chỉ ước có thể đổi sự sống cho con

Gia đình chị Tuyết cũng thuộc diện khó khăn, chị làm công nhân may cho một xí nghiệp may mặc gần nhà với mức lương chỉ 3.2 triệu đồng/ tháng.  Còn anh Đan làm nghề lơ xe cho một nhà xe ở gần nhà với tiền công 100 nghìn/ ngày, công việc không đều đặn. Hàng ngày, họ phải gửi con cho ông bà nội ngoại hai bên chăm sóc để đi làm. Cuộc sống cứ tưởng sẽ bình dị như vậy trôi qua, cho đến khi họ nhận được tin giữ con gái mang trọng bệnh.

“Cứ nghĩ cố gắng chữa trị cho con thì bệnh tình sẽ qua khỏi. Con sẽ có cơ hội sống trên cõi đời này, nào ngờ. Nhìn con người ta cùng lứa với con mình được tung tăng vui đùa, được đến trường nhìn lại con mình ngày càng héo úa, xót xa lắm nhưng đành bất lực. Chỉ mong ông trời đừng bắt con tôi đi”, chị Tuyết gạt nước mắt trải lòng.

xót thương bé gái 4 tuổi với đôi mắt nổ tung vì ung thư hành hạ
Mới 4 tuổi nhưng sự sống của Vy rất mong manh

Từ ngày con gái lâm bệnh, vợ chồng chị Tuyết đã nghỉ hẳn việc để cùng rong ruổi khắp các bệnh viện mong giành giật lại sự sống cho con. Số tiền đã tích cóp bao năm cùng vì lo chữa trị bệnh cho con mà dần dần cạn kiệt. Đó là chưa kể đến hàng trăm triệu đồng đã vay mượn của anh em, bà con lối xóm để trang trải viện phí trong thời gian dài.

Vì không còn khả năng vay mượn lại đang mang thai đứa con thứ 2 ở tháng thứ 4 nên chị Tuyết đành trở về quê, tiếp tục làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Anh Đan một mình chăm sóc con ở bệnh viện.

“Hiện tại đôi chân của con gái tôi không còn đứng vững nữa. Đôi mắt chỉ còn nhìn thấy lờ mờ. Cứ nghĩ đến việc con không còn nhìn thấy cha mẹ nữa là tôi lại đau đớn lắm. Chỉ ước gì mình có thể đánh đổi sự sống để con có cơ hội sống trên đời”, anh Đan thở dài chia sẻ.

Loading...

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Trắng (trưởng ấp Tân Hòa) cho biết, từ ngày bé Tường Vy mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chị Tuyết, anh Đan cũng lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Hiện tại, sức khỏe của bé Vy rất yếu. Một con mắt đã nổ tung vì khối u di căn, sự sống của bé rất mong manh.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB