Sân vận động Camp Nou – Thú vị SVĐ Camp Nou của Barca

Sân vận động Camp Nou chắc hẳn bạn đã nghe qua? Cùng tìm hiểu những điểm thú vị của SVĐ SVĐ Camp Nou của CLB Barcelona này nhé.

Loading...

Tổng quan về sân vận động Camp Nou

Nou Camp Stadium được xây dựng vào năm 1954 tại Barcelona, Catalonia của Tây Ban Nha và là sân nhà của FC Barcelona kể từ khi hoàn thành năm 1957, tại đây cũng đã tổ chức rất nhiều trận đấu và sự kiện châu lục và quốc tế quan trọng.

Với sức chứa 99.354 chỗ ngồi, Camp Nou xứng đáng là sân vận động lớn nhất Châu Âu và được xếp Top 4 SVĐ lớn nhất thế giới.

Sân vận động Camp Nou - Thú vị SVĐ Camp Nou của Barca
Sân vận động Camp Nou – Thú vị SVĐ Camp Nou của Barca

Ý nghĩa của cái tên Camp Nou

Sau khi xây dựng sân vận động này có rất nhiều ý tưởng đặt tên và hình nền cho nó. Ban đầu ý tưởng đặt tên sân vận động theo tên của chủ tịch đầu tiên của câu lạc bộ “Joan Gamper”. Tuy nhiên đúng như nhận định bóng đá sáng kiến này lại bị nhanh chóng gạt bỏ vì chính quyền Franco ngăn cấm dùng tên riêng.

Đầu tiên, Camp Nou có tên là Estadio del FC Barcelona. Tuy nhiên những fan hâm mộ bóng đá lại quen gọi CLB Barca với cái tên có ý nghĩa là “sân vận động mới hơn” (Camp Nou). Cuối cùng tên gọi này được lựa chọn để giúp họ có thể phân biệt với sân bóng cũ của nó.

Tên gọi Camp Nou của nó vẫn tạo ra sự nhầm lẫn cho nhiều người. Đối với những người phương Tây, nhất là những người dùng tiếng Anh thường dùng cái tên “Nou Camp” để gọi thánh địa của Barca hơn.

Thực tế thì việc gọi “Camp Nou” hay “Nou Camp” đều đúng với những người Châu Á hay TBN. Theo ngôn ngữ của người dân Barca thì mới có nghĩa là “Nou”.

Tính từ này có thể đặt ở trước ở sau danh từ sân vận động “Camp” đều được. Tuy nhiên để thống nhất một cách gọi chung cho sân nhà của Barca, năm 2001 Barca chính thức xác nhận và thông báo rộng rãi cái tên “Camp Nou” trên toàn thế giới và chinh phục nhiều tỷ lệ bóng đá cùng CLB.

Những thú vị về SVĐ Nou Camp

Sân ghi nhận số khán giả kỷ lục 120.000 tại trận đấu FC Barcelona vs Juventus thuộc Tứ kết Cúp C1 châu Âu 1986 con số khủng thời điểm bấy giờ.

Sân Camp Nou đã trải qua một đợt sửa chữa quy mô lớn để tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 1982: xây dựng phòng VIP, phòng họp báo, biển báo mới, và nhất là nâng thêm sức chứa của sân lên thêm 22.150 chỗ (tổng cộng gần 120.000 chỗ) tiền đề cho kỷ lục sau này.

Sân Camp Nou là một trong những sân bóng đẹp và kỳ vĩ nhất châu Âu, là một trong không nhiều sân được dán nhãn năm sao của UEFA và thế giới. Với sức chứa hiện nay 98.934 chỗ Camp Nou vẫn là sân vận động lớn nhất châu Âu hiện nay.

Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tổ chức buổi thánh lễ cho một giáo đoàn hơn 121.000 người tại Camp Nou vào ngày 17 tháng 11 năm 1982, nhân dịp ông được làm công dân danh dự của Barcelona

Trên đây là những thông tin thú vị về sân vận động Camp Nou của CLB Barca. Có thể bạn cũng quan tâm tới . Chúc bạn đọc vui vẻ với những thông tin thể thao của chúng tôi.

Loading...
Ket qua ngoai hang anh -SXMB