Tác dụng của gan ngỗng là gì, ăn gan ngỗng có tốt không?

Tác dụng của gan ngỗng đến sức khỏe là gì mà gan ngỗng từ xa xưa đã được nhiều người yêu thích và coi trọng như một loại thực phẩm cao cấp, bổ dưỡng. Cụ thể cùng tapchiphunu.net.vn tìm hiểu về những công dụng của gan ngỗng ngay sau đây.

Thành phần dinh dưỡng có trong gan ngỗng

Tác dụng của gan ngỗng là gì, ăn gan ngỗng có tốt không?
Tác dụng của gan ngỗng là gì, ăn gan ngỗng có tốt không?

Gan ngỗng có hàm lượng chất béo, vitamin và khoáng chất cao. Vì đây là cơ quan đóng vai trò lưu trữ nhiều chất dinh dưỡng nhất vì vậy mà pate gan ngỗng tomi life cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Cụ thể trong 28 gram gan ngỗng có hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Lượng calo: 130

Chất đạm: 3 gam

Chất béo: 12 gram

Carb: 1 gram

Loading...

Chất xơ: 0 gram

Vitamin B12: 111% giá trị hàng ngày (DV)

Vitamin A: 32% DV

Axit pantothenic: 7% DV

Riboflavin: 7% DV

Niacin: 5% DV

Đồng: 13% DV

Sắt: 9% DV

Phốt pho: 5% DV

Tác dụng của gan ngỗng là gì, ăn gan ngỗng có tốt không?

Tác dụng của gan ngỗng đối với sức khỏe là gì?
Tác dụng của gan ngỗng đối với sức khỏe là gì?

Tăng cường thị lực

Nhờ vào hàm lượng vitamin A dồi dào có trong gan ngỗng được đánh giá cao hơn so với những thực phẩm khác như trứng và sữa, chính vì thế gan ngỗng được xem là một cách tăng cường thị lực an toàn bằng thực phẩm.

Không những vậy ăn gan ngỗng còn có khả năng ngăn ngừa những bệnh lý về giác mạc như tình trạng mỏi mắt, khô mắt, đồng thời hỗ trợ quá trình tái tạo và phát triển những tế bào khỏe mạnh trong cơ thể một cách nhanh chóng.

Gan ngỗng bồi bổ máu

Theo Đông y cho biết, vì trong gan ngỗng chứa rất nhiều loại khoáng chất, chất dinh dưỡng và vitamin như đồng, sắt, magie, B15, D,..nên hiển nhiên nó trở thành một món ăn bổ máu rất hữu hiệu. Gan ngỗng còn được khuyên dùng trong các bữa ăn vì nó có chứ nhiều axit béo không bão hòa có thể làm giảm tỉ lệ cholesteron xấu trong máu.

Kháng viêm

Gan ngỗng chứa hàm lượng calo và chất béo cao cùng những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin B12, sắt, đồng… sẽ giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất và chuyển hóa thành năng lượng trong cơ thể, thúc đẩy sản xuất nhiều tế bào hồng cầu khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, giảm được lượng cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó chống lại được sự tấn công những tác nhân gây bệnh.

Giúp chống lại ung thư

Không ai lại có thể ngờ rằng những miếng gan ngỗng thơm béo lại có thể giúp ta ức chế những tế bào ung thư vì chất đồng có gan ngỗng ở mức khá cao. Hiệp hội Ung Thư Mỹ cho biết rằng đồng có tính chống oxi hóa cao và có thể chống lại bệnh ung thư hiệu quả.

Một số điểm cần lưu ý khi ăn gan ngỗng

Với phương pháp sản xuất độc đáo và vị thế là một món ăn ngon, gan ngỗng rất đắt tiền.

Ngoài ra, nhiều nơi đã cấm nó vì việc ép ngỗng ăn để làm to gan của chúng được coi là vô nhân đạo. Chẳng hạn như thành phố New York đã thông qua luật vào tháng 10/ 2019 sẽ cấm thực phẩm từ thành phố bắt đầu từ năm 2022. Gan ngỗng được sản xuất theo cách truyền thống cũng bị cấm ở California

Bạn có thể kết hợp pate gan ngỗng cùng với xúc xích chorizo và bánh mì, rau xanh… để làm nên một bữa sáng bổ dưỡng.

Nếu ăn gan ngỗng, không nên ăn quá nhiều trong một lần. Nó giàu và giàu chất béo, vì vậy ăn quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Loading...
Ket qua ngoai hang anh -SXMB