Văc xin Hexaxim cho trẻ em lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam

Tin sức khỏe: Sau nhiều tháng ngày mong đợi, ngày 16-6, văcxin Hexaxim 6 trong 1 đã được bắt đầu chích ngừa cho trẻ em tại Trung tâm Tiêm chủng văc xin dành cho trẻ em và người lớn VNVC.

Cùng ngày, công ty cổ phần Văc xin Việt Nam đã kết hợp với công ty Sanofi Pasteur tổ chức lễ ra mắt sản phẩm văcxin này tại Trung tâm Tiêm chủng văcxin dành cho trẻ em và người lớn (Trung tâm tiêm chủng VNVC, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Văn Hùng, Viện phó Viện kiểm định Quốc gia Văc xin và sinh phẩm y tế, cho biết Hexaxim là văc xin thế hệ mới được áp dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật mới nhất để sản xuất. Văc xin này bản chất là văc xin dung dịch bao gồm nhiều thành phần kháng nguyên phối hợp. Đây là một loại văc xin có đầy đủ tiện lợi trong quá trình sử dụng trong cộng đồng.

Văc xin Hexaxim cho trẻ em lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam
Văc xin Hexaxim cho trẻ em lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam

Giá thuốc Anagrelide được sử dụng để điều trị chứng rối loạn máu (tiểu cầu) và giá thuốc lenalid 15mg điều trị bạch cầu của Pháp, 2 thuốc này rất hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Trước khi được đưa vào sử dụng, loại văc xin này đã được kiểm định tại Viện Kiểm định quốc gia văcxin và sinh phẩm y tế. Kết quả kiểm định cho thấy loại văc xin này đều đạt các tiêu chuẩn về chất lượng văcxin của Bộ Y tế.

Vắc xin Hexaxim 6 trong 1 là dạng hỗn dịch bơm sẵn trong kim tiêm, được sử dụng ngăn ngừa 6 bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, các bệnh xâm lấn do Haemophilus influenza týp b (Hib), bại liệt và được chỉ định để tiêm chủng cơ bản và tiêm nhắc lại cho trẻ nhỏ từ 6 tuần tuổi.

Theo thống kê của WHO (Tổ chức Y tế thế giới), hàng năm có trên 8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị tử vong. Trong đó, hơn 70% số trẻ bị tử vong là do các bệnh truyền nhiễm gây ra. Vì vậy, ông Hùng cho rằng phương pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh chủ động chính là cách tiêm phòng văc xin.

PGS.TS.BS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế cho biết Bộ Y tế luôn mong muốn người dân được sử dụng ngày càng nhiều các loại văc xin hiện đại, thế hệ mới, đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Mới đây, văc xin Hexaxim 6 trong 1 đã được cấp phép và lưu hành tại Việt nam. Đây là một sự cố gắng rất lớn trong việc tiếp tục đáp ứng văc xin cho người dân Việt nam khi thời gian qua đã có những thiếu hụt về văc xin 6 trong 1, văc xin 5 trong 1…

Đại diện Nhà sản xuất vắc xin Sanofi Pasteur đưa ra các thông tin quan trọng giới thiệu về tính hiệu quả và độ an toàn cao của vắc xin thế hệ mới này, trong đó nhấn mạnh về việc vắc xin Hexaxim đã trải qua 23 cuộc kiểm nghiệm, nghiên cứu lâm sàng trước khi đưa Hexaxim lưu hành ở 113 nước trên thế giới và vào Việt Nam.

Các nghiên cứu cho thấy, Hexaxim so với các vắc xin 6 trong 1 khác không có sự khác biệt nhiều về phản ứng phụ toàn thân và tại chỗ, không có tác dụng phụ nghiêm trọng xảy ra trong vòng 30 ngày và 6 tháng sau khi tiêm. Hiện đã có hơn 50 triệu liều Hexaxim được sử dụng trên toàn cầu. Vắc xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới với hỗn dịch tiêm pha sẵn không cần hoàn nguyên giúp thời gian tiêm chủng cho trẻ được rút ngắn, góp phần đơn giản hóa việc tiêm ngừa, tiện dụng, đồng thời mang lại hiệu quả miễn dịch cao.

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đề nghị công ty Sanofi Pasteur cam kết cung ứng đủ văc xin cho người dân, tránh những lần gián đoạn văcxin không cần thiết, ảnh hưởng đến việc cung cấp văc xin cho trẻ em. Ông Phu cho biết trong thời gian tới, loại văc xin thế hệ mới này sẽ tiếp tục có mặt tại các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Ông Bùi Ngọc An Pha, giám đốc Y khoa công ty cổ phần Văc xin VNVC, cho hay hiện mỗi ngày có hơn 2000 lượt khách đến chích ngừa tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, trong đó có rất nhiều trẻ em ở độ tuổi cần chích ngừa vắc xin 6 trong 1, do đó khi VNVC là đơn vị phân phối chính thức đầu tiên vắc xin này tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho cha mẹ có thêm sự lựa chọn vắc xin cho con và giúp cho nhiều trẻ em được phòng bệnh kịp thời.

Loading...

Thuốc Mytelase 10mg của Pháp có điều trị nhược cơ rất tốt và không chống chỉ định với người có thai. Thuốc Synacthen retard có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm, điều trị các bệnh viêm khớp, chống phù não, suy tuyến thượng thận

Chi tiết sản phẩm
Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg