Xe đạp tập phục hồi chức năng giải pháp cho người bị tai biến

Việc luyện tập hàng ngày với xe đạp tập phục hồi chức năng giúp những bệnh nhân tai biến mạch máu não, người già khả năng vận động kém phục hồi được chức năng vận động cơ thể. Đây chính là cách nâng cao sức khỏe hiệu quả nhất đối với người lớn tuổi.

Tai biến là căn bệnh thường gặp. Theo thống kê của Hội Đột quỵ Mỹ trên thế giới có ít nhất 1 người bị tai biến sau mỗi giây trôi qua, 3 phút sẽ có một người chết do căn bệnh này gây ra. Tại Việt Nam hàng năm có khoảng 200.000 người bị mắc bệnh tai biến. Tỉ lệ người chết do căn bệnh này chiếm đến 50% (khoảng 100.000 người chết do căn bệnh này). Số người mắc bệnh tai biến đang ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa, mỗi năm tăng khoảng 2%. 

Xe đạp tập phục hồi chức năng giải pháp cho người bị tai biến

Tai biến là căn bệnh không hề hiếm gặp

Đây là những con số đáng báo động, mỗi người dân đều phải có ý thức nâng cao sức khỏe. Các chuyên gia về bệnh tai biến khuyến khích người dân tích cực luyện tập thể dục thể thao để tự rèn luyện sức khỏe tại nhà. Đây cũng là cách để chống lại những căn bệnh nguy hiểm. Riêng đối với những bệnh nhân tai biến, khả năng vận động kém thì sản phẩm xe đạp phục hồi chức năng sẽ là sản phẩm hỗ trợ điều trị, nâng cao khả năng vận động.

Xe đạp tập phục hồi chức năng có thể xem như người bạn đồng hành đối với những bệnh nhân tai biến. Đây cũng là sản phẩm phù hợp với người có sức khỏe yếu, người mới trải qua phẫu thuật khả năng vận động không còn được linh hoạt. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu giúp cho người bệnh phục hồi khả năng xương khớp, cơ bắp, có thể đi lại được sau tai biến.

Hạn chế khả năng đi lại là dấu hiệu thường thấy của tai biến
Hạn chế khả năng đi lại là dấu hiệu thường thấy của tai biến

Ông Nguyễn Văn Thành (72 tuổi, Đông Hà, Quảng Trị) từng tuyệt vọng vì không thể đi lại trên đôi chân của chính mình sau lần bị tai biến mạch máu não. Ông chia sẻ “Năm 2018 tôi bị tai biến mạch máu não, bác sĩ có cho thuốc uống hàng ngày. Tôi thấy có biến chuyển tốt, khả năng đi lại đã hồi phục nên quyết định ngừng thuốc. Ngừng thuốc được một thời gian bệnh tai biến lại tái lần nữa. Lần tai biến này tôi tưởng như đã mất hoàn toàn khả năng di chuyển, nhưng nhờ uống thuốc kết hợp các bài tập vật lý trị liệu mà đến nay tôi đã có thể đi lại bình thường”.

Xe đạp phục hồi chức năng không chỉ có tác dụng với những bệnh nhân bị tai biến. Đối với người có sức khỏe bình thường luyện tập thể thao thường xuyên với xe đạp cũng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, béo phì, mỡ máu,… Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà xe đạp tập mang lại thì việc mua xe luyện tập tại nhà cũng có những tiện lợi rất hữu ích đặc biệt với những bệnh nhân tai biến.

Loading...

Thứ nhất phải kể đến tính tiện lợi: Sau tai biến mạch máu não nhiều bệnh nhân mất đi khả năng tự di chuyển, hoặc khả năng di chuyển kém. Có một chiếc xe đạp phục hồi chức năng tại nhà, người bệnh có thể tự luyện tập vật lý trị liệu tại nhà mà không cần tới những trung tâm y tế.

Săn chắc cơ thể hơn khi luyện tập đạp xe

Thứ hai: Tại bệnh viện, số lượng xe đạp tập có hạn, nhưng số lượng người có nhu cầu luyện tập lại rất lớn. Việc mua xe đạp tập phục hồi chức năng sẽ giúp người nhà và bệnh nhân tránh được khoảng thời gian chờ đợi đến lượt.

Thứ ba: Hiện tại những mẫu xe đạp tập chức năng đang bán trên thị trường có chức năng không thua kém gì so với những mẫu xe tại bệnh viện. Thậm chí xe còn mang nhiều cải tiến hơn mà giá thành cũng không đắt hơn so với đạp xe điều trị tại bệnh viện mà bạn có thể tham khảo mua.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng xe đạp tập phục hồi chức năng có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh. Nhưng nổi bật và hiệu quả nhất phải kể đến những sản phẩm xe đạp phục hồi chức năng do Tập đoàn thể thao Elipsport sản xuất. Đây là thương hiệu uy tín đã được khẳng định trong nước và trên toàn thế giới, nơi bạn có thể đặt niềm tin khi mua sản phẩm về chăm sóc sức khoẻ, rèn luyện vóc dáng cơ thể như giàn tập tạ đa năng, máy chạy bộ, ghế masage, xe đạp tập thể dục,…

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg